Cửa Lò Nghệ An Trở Thành Vùng Du Lịch Đắt Giá Nhờ Cáp Treo Vượt Biển Dài Nhất Việt Nam

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của vùng đất ven biển mới nổi, thu hút giới đầu tư bất động sản.

Để tạo ra bước đột phá mới, UBND thị xã Cửa Lò đã cho tiến hành khảo sát lập quy hoạch dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra Đảo Ngư với mức đầu tư dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch dự án sẽ được đấu thầu vào cuối tháng 9 này để lựa chọn nhà đầu tư có phương án tốt nhất và sang tháng 10 tiến hành động thổ… (theo báo Tiên Phong)


Tuyến cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam sắp xuất hiện tại Cửa Lò Nghệ An

Với chiều dài 3.500m nằm trên 9 cột trụ (cái cao nhất 54,65m, thấp nhất 7,96m) tổng trọng lượng của toàn tuyến cáp lên tới hơn 7.000 tấn, với những thiết bị nhà ga, cabin… nhập khẩu châu âu chiếm tới 1/4 trong tổng giá trị hàng trăm tỉ đồng của công trình.

Dự kiến công suất thiết kế, với khoảng 65 cabin, trong một giờ, tuyến cáp treo này có thể vận chuyển 1.800 lượt hành khách/1 chiều với vận tốc đa 36km/h vượt qua đoạt đường biển giữa Cửa Lò và đảo Hòn Ngư hết gần 10 phút mà bình thường nếu đi phà hết 25 phút.

Cửa Lò – Nghệ An và những cơ hội mới:

Những ngày gần đây người dân Cửa Lò bàn tán xôn xao về kho vật tư VinGroup đã tập kết ngay bãi biển Cửa lò. Theo quan sát là hàng trăm Container chuyển vật tư bao gồm capin, ròng rọc, móc cáp, hệ dầm trụ …. Phục vụ tuyến cáp treo ra Đảo Ngư. Kho bãi hơn 10.000m2 được chất đầy trang thiết bị nhập khẩu. Người dân chứng kiến sự ra đời của tuyến cáp treo này với một niềm vui khó tả.

 

Hàng trăm Container chuyển vật tư bao gồm capin, ròng rọc, móc cáp, hệ dầm trụ…

Anh Nguyễn Phước Tiến, lái xe taxi ngụ tại đường Nguyễn Huệ  không giấu được vẻ hân hoan: “Không phải là Nha Trang mà tại Cửa Lò này mới là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam, ai ai trong thị xã tui cũng bàn tán về cái cáp treo này suốt ngày hết”.

“Tuyến cáp treo này đi vào hoạt động chắc chắn sẽ mang lại cho Cửa Lò hàng triệu vị khách mới, cả trong và ngoài nước” – anh Hải, thành viên ban giám đốc Công ty du lịch HA Travel đánh giá.

Thêm vào đó nhằm phục vụ cho nhu cầu khai thác khu du lịch tâm linh tại đảo Ngư, chắc chắn dự án  đưa điện lưới quốc gia phục vụ trên đảo hòn ngư bằng tuyến cáp ngầm vượt biển biển, thay thế cho hệ thống máy phát điện diezen hiện có trên đảo sẽ được thực hiện.


Vi vu tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới tại Nghệ An,
ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Cửa lò ở độ cao 60m là trải nghiệm mà bất kỳ du khách nào đến Cửa Lò cũng muốn thử

Với sự đầu tư nghiêm túc từ chất lượng đến những tiện ích dành cho dự án Cáp treo vượt biển ra tận đảo Ngư thì ngành du lịch Cửa Lò Nghệ An sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khu du lịch nghỉ dưỡng biển đảo “Cua Lo Beach Villa” đối diện dự án Cáp treo dài nhất Việt Nam, cũng sẽ là điểm nhấn giúp vùng đất tưởng chừng ngủ quên như Cửa Lò – Nghệ An vươn mình tỏa sáng.

Cửa Lò – Nghệ An – Sự trỗi dậy mạnh mẽ của vùng đất ven biển mới nổi, thu hút giới đầu tư bất động sản.

Sự xuất hiện của dự án Cáp Treo Vượt Biển tại Cửa Lò Nghệ An và cũng như dự án khu du lịch nghỉ dưỡng biển đảo cao cấp “Cua Lo Beach Villa” dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, giải trí hàng đầu  khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Tổ hợp vui chơi và giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Dự án này sở hữu vị trí đẹp hiếm có tại thị xã Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền đường lớn nằm giữa hai trục đường huyết mạch là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với thành phố Vinh. Đây sẽ là 2 thiên đường vui chơi và nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch Cửa Lò nhất trong tương lai.

Cua Lo Beach Villa nằm trong khu quần thể giải trí lớn nhất Cửa Lò

Có thể nói trong một vài năm tới đây, chúng ta sẽ chứng kiến cảnh vươn mình tỏa sáng của vùng đất đầy tiềm năng về ngành du lịch biển đảo và tiềm năng về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Cửa Lò – Nghệ An.

Nguồn: Sưu tầm Iland Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:
☎️ Hotline: 09444 33 567 – 028 7779 2939
🌐 Website dự án: https://ilandvietnam.vn/du-an/cua-lo-beach-villa